Chiến thuật để thành công trong giao dịch CFD ngắn hạn

Strategies to Succeed in Short Term CFD Trading, FP Markets

Tương tự như các hình thức đầu tư vào tài sản truyền thống khác, giao dịch CFD cũng bao gồm các mục tiêu, kế hoạch và tỷ lệ rủi ro/phần thưởng khác nhau.

Tuy nhiên, CFD là một thị trường phái sinh - bạn mua và bán các hợp đồng được lập giữa mình và nhà cung cấp CFD.

 

CFD là gì?

Để mua cổ phiếu trên Sàn giao dịch chứng khoán Luân Đôn (LSE), nhà giao dịch cần gửi yêu cầu (công ty bạn muốn mua, số lượng cổ phiếu) đến nhà môi giới cung cấp cổ phiếu. Khi làm như vậy, bạn đang mua một phần tài sản của công ty và lợi nhuận - chủ sở hữu của một phần công ty.

Strategies to Succeed in Short Term CFD Trading, FP Markets

Trong khi đó, CFD, hay hợp đồng chênh lệch, là thị trường tài chính phái sinh cho phép người tham gia đầu cơ theo cả diễn biến thị trường tăng và giảm mà không cầnquyền sở hữu tài sản.

Giao dịch CFD là việc mua/bán các hợp đồng mà ở đó, bạn sẽ trả/nhận số tiền chênh lệch giữa giá thực hiện và giá thanh lý hợp đồng. Trong trường hợp này, tài sản không đổi chủ sở hữu.

CFD cũng là các sản phẩm có sử dụng đòn bẩy. Điều này giúp gia tăng sức mua trên thị trường trong khi nhà giao dịch chỉ cần đặt cọc một phần giá trị của công cụ tài chính.

Các nhà môi giới CFD cung cấp cho khách hàng hệ thống sản phẩm CFD đa dạng, bao gồm các CFD cổ phiếu, CFD chỉ số, CFD Forex, CFD hàng hóa, CFD tiền điện tử và hơn thế nữa.

 

Giao dịch ngắn hạn

Chiến thuật giao dịch ngắn hạn tập trung khai thác các biến động giá nhỏ trên thị trường. Tùy theo chiến thuật được áp dụng, một vị thế ngắn hạn diễn ra trong vài phút (một số trường hợp chỉ vài giây) cho tới vài ngày. Ngược lại, mục tiêu của giao dịch dài hạn, hay giao dịch vị thế, tập trung vào các xu hướng dài hạn có thể kéo dài từ một đến vài tháng, hoặc thậm chí là vài năm.

Dù bạn sử dụng kế hoạch giao dịch ngắn hạn hay dài hạn, quản lý rủi ro vẫn là yếu tố cốt lõi dẫn tới thành công trong giao dịch.

Tóm lại, có ba phong cách giao dịch CFD ngắn hạn sau: lướt sóng, giao dịch ngày và giao dịch swing.

 

Lướt sóng

Lướt sóng là việc mở rất nhiều giao dịch trong suốt phiên với trọng tâm ngắn hạn trong ngày. Mục tiêu của lướt sóng là liên tục thu về các khoản lợi nhuận nhỏ từ việc lướt trên các chuyển động nhỏ của giá. Các giao dịch thường được đóng rất nhanh sau khi đã sinh lời.

Các giao dịch sẽ được thực hiện với số lượng lớn trong suốt phiên/ngày giao dịch với tín hiệu đến chủ yếu từ việc phân tích kỹ thuật. Tuy nhiên, bạn vẫn nên để mắt tới lịch kinh tế vì các tin tức được công bố có thể ảnh hưởng lớn tới các giao dịch lướt sóng.

Một phương pháp phổ biến để lướt sóng thị trường là kết hợp các đường trung bình động và chỉ báo dao động ngẫu nhiên trên đồ thị M5, phương pháp này được sử dụng với hầu hết các cặp tiền chính. Bạn cần áp dụng đường EMA 200 (trung bình động hàm mũ) và chỉ báo dao động ngẫu nhiên được cài đặt tiêu chuẩn. Mục tiêu của đường EMA 200 là để xác định liệu thị trường có đang trong xu hướng hay không. Nếu giá nằm dưới giá trị EMA, nhà giao dịch có thể mở vị thế bán và ngược lại nếu giá nằm trên đường EMA 200.

Nhà giao dịch cần đợi chỉ báo dao động ngẫu nhiên đưa ra tín hiệu quá mua khi giá giao dịch nằm dưới EMA. Điều này báo hiệu cơ hội bán tiềm năng. Như với dầu thô WTI trên hình 1.A, chỉ báo dao động ngẫu nhiên đã báo hiệu một số cơ hội để mở vị thế bán. Cũng cần phải nói thêm rằng hầu hết các nhà giao dịch sẽ tùy chỉnh phương pháp này để phù hợp với chiến thuật giao dịch của họ, thường bằng cách kết hợp với các dạng chỉ báo kỹ thuật khác để xác nhận vị thế.

Strategies to Succeed in Short Term CFD Trading, FP Markets

HÌNH 1.A

 

Giao dịch ngày

Giao dịch ngày thường là việc bạn thanh lý vị thế trước khi kết thúc ngày giao dịch. Tuy nhiên, một số người vẫn mở vị thế qua đêm nếu điều kiện thị trường thuận lợi.

Tương tự như lướt sóng, các nhà giao dịch ngày thường lấy phân tích kỹ thuật làm nền tảng cho các quyết định giao dịch bên cạnh việc vẫn lưu ý tới các tin tức sắp diễn ra trong ngày.

Mặc dù việc lựa chọn khung thời gian tùy theo nhà giao dịch nhưng nhìn chung khung thời gian cho giao dịch ngày thường cao hơn so với lướt sóng. Một số người ưa chuộng khung M15; một số khác lại thích những khung thời gian dài hơn như M30 và H1.

Mặc dù có vô số chiến thuật giao dịch ngày, các phương pháp giao dịch đơn giản theo hành động giá thường phát huy hiệu quả trong dài hạn.

HÌnh 1B minh họa đồ thị M15 của dầu thô WTI với chiến thuật dựa trên đường xu hướng đơn giản, các cơ hội giao dịch tiềm năng được thể hiện bằng mũi tên màu xanh lá. Xin hãy lưu ý rằng khi đường xu hướng được sử dụng, nó thường chỉ ra những vị trí diễn ra sự tái kiểm tra mức hỗ trợ/kháng cự cũ (mũi tên màu xanh lá cây ở giữa thể hiện một ví dụ như vậy)

Đương nhiên, nhà giao dịch có thể kiểm định thêm bằng cách sử dụng thêm các công cụ kỹ thuật như vùng hỗ trợ/kháng cự, mô hình nến Nhật hay công cụ Fibonacci. Tuy nhiên, bạn cần ghi nhớ rằng những chiến thuật giao dịch tối giản là những chiến thuật sinh lời. Sự phức tạp thường gây khó khăn cho khả năng đánh giá và dẫn đến tình trạng bị tê liệt do phân tích.

Strategies to Succeed in Short Term CFD Trading, FP Markets

HÌNH 1.B

 

Giao dịch Swing

Giao dịch swing tập trung vào việc khai thác lợi nhuận từ các phạm vi dao động giá trong ngắn hạn (swing). Nhà giao dịch swing sẽ quan tâm đến việc nắm bắt các dịch chuyển giá giữa các đỉnh và đáy.

Các vị thế giao dịch thường diễn ra từ vài ngày đến vài tuần. Sự khác biệt giữa giao dịch swing và giao dịch ngày là thời gian và đối với một số người là cả cách tiếp cận. Các nhà giao dịch swing thường sử dụng khung thời gian H1 hoặc dài hơn; các nhà giao dịch theo trường phái này cũng thường áp dụng cả phân tích cơ bản trong chiến thuật giao dịch của họ.

Giao dịch xu hướng là một phong cách giao dịch swing thường gặp với mục tiêu nắm bắt một phần của xu hướng.

Hình 1.C thể hiện đồ thị H4 của dầu thô WTI với các giao dịch swing thành công (mũi tên màu xanh). Nhìn chung, các nhà giao dịch mua (mở vị thế mua) tại các ngưỡng hỗ trợ Fibonacci (tỷ lệ Fibonacci hồi quy 61,8% thường dùng khá phổ biến) và đặt lệnh dừng lỗ ở dưới các đáy đã hình thành trước đó. Để xác nhận thêm, một vài nhà giao dịch cũng tìm kiếm các mô hình dựa trên hội tụ hành động giá.

Strategies to Succeed in Short Term CFD Trading, FP Markets

HÌNH 1.C

 

Phong cách giao dịch

Bạn có thể tham gia thị trường với nhiều phương pháp khác nhau.

Bản thân giao dịch ngắn hạn đã là một phong cách giao dịch nhưng dưới nó lại có các trường phái như lướt sóng, giao dịch ngày và giao dịch swing.

Bạn có phải là một nhà giao dịch sẽ vào và thoát thị trường trong vài phút cho tới một giờ và chỉ có thể dành 1-2 giờ mỗi ngày để quan sát màn hình? Trong trường hợp này, lướt sóng có thể là một lựa chọn khả dĩ. Mặt khác, một nhà giao dịch thích giữ các vị thế qua đêm và tập trung vào các phạm vi dao động sẽ phù hợp hơn với chiến thuật giao dịch swing.

Điều quan trọng là bạn cần chọn phong cách giao dịch sao cho phù hợp với tính cách của mình trước khi bắt đầu. Các nhà giao dịch CFD biết đâu là trường phái dành cho mình và họ sẽ tận dụng điều đó.

Bắt đầu Giao dịch

 

KHƯỚC TỪ TRÁCH NHIỆM
Thông tin trong tài liệu này chỉ nhằm mục đích làm tư vấn chung. Nó không xét đến mục tiêu đầu tư, tình hình tài chính hoặc nhu cầu cụ thể của bạn. FP Markets đã nỗ lực để đảm bảo tính chính xác của thông tin vào ngày công bố. FP Markets không cung cấp bất kỳ bảo hành hoặc đại diện nào cho tài liệu. Các ví dụ trong tài liệu này chỉ nhằm mục đích minh họa. Trong phạm vi được pháp luật cho phép, FP Markets và nhân viên của mình sẽ không chịu trách nhiệm cho bất kỳ tổn thất hoặc thiệt hại nào phát sinh dưới bất kỳ hình thức nào (bao gồm cả do sơ suất) từ hoặc liên quan đến bất kỳ thông tin nào được cung cấp trong hoặc bỏ qua từ tài liệu này. Các tính năng của các sản phẩm từ FP Markets bao gồm phí và lệ phí áp dụng được nêu trong Tuyên bố Tiết lộ Sản phẩm sẵn có từ website của FP Markets, www.fpmarkets.com và nên được xem xét trước khi quyết định kinh doanh các sản phẩm đó. Sản phẩm phái sinh có rủi ro cao; thua lỗ có thể vượt quá số tiền trả ban đầu của bạn. FP Markets khuyên bạn nên tìm kiếm tư vấn độc lập. First Prudential Markets Pty Ltd giao dịch với tư cách là FP Markets ABN 16 112 600 281, Dịch vụ Tài chính Australia, Giấy phép Số 286354.

Start Trading with a Global Broker

Archives

Archives

Categories


Bắt đầu
Giao dịch
sau một vài phút

Mở tài khoản ngay


Strategies to Succeed in Short Term CFD Trading, FP Markets Truy cập trên 10.000 công cụ tài chính
Strategies to Succeed in Short Term CFD Trading, FP Markets Tự động mở & đóng vị thế
Strategies to Succeed in Short Term CFD Trading, FP Markets Lịch sự kiện tin tức & kinh tế
Strategies to Succeed in Short Term CFD Trading, FP Markets Chỉ báo & biểu đồ kỹ thuật
Strategies to Succeed in Short Term CFD Trading, FP Markets Bao gồm nhiều công cụ hơn

Bằng việc cung cấp email của mình, bạn đồng ý với chính sách về quyền riêng tư của FP Markets và nhận các tài liệu marketing trong tương lai từ FP Markets. Bạn có thể hủy đăng ký bất cứ lúc nào.